CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

4 ngành học chỉ làm ở nhà cũng thu nhập khủng, không bao giờ lo thất nghiệp

Cập nhật: 03/02/2021

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, có rất nhiều ngành nghề giúp bạn kiếm thêm thu nhập ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, và đặc biệt không lo thất nghiệp khi ra trường. 

LIKE VÀ THEO DÕI FANPAGE TUYỂN SINH SỐ (HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/TUYENSINHSO/) ĐỂ CẬP NHẬT THÊM NHIỀU TIN TỨC TUYỂN SINH, TÀI LIỆU ÔN THI HỌC KÌ, ÔN THI THPT QUỐC GIA VÀ ĐƯỢC TƯ VẤN TUYỂN SINH MIỄN PHÍ.

Dạy tiếng Anh trực tuyến

Chắc hẳn đây không còn là nghề xa lạ với các sinh viên theo đuổi ngành ngôn ngữ. Giáo viên dạy tiếng Anh online hay còn gọi là Online English Trainer. Đây là công việc mà bạn sẽ cần phải trực tiếp làm nhiệm vụ truyền tải kiến thức về tiếng Anh dành cho những học viên của mình.

Đúng như tên gọi của nó, khác với các giảng viên truyền thống là đứng trên bục giảng và lớp học, các giáo viên dạy tiếng Anh trực tuyến sẽ phải đảm nhận nhiệm vụ giảng dạy thông qua các lớp học trực tuyến trên Skype, Zoom... Công việc này hiện được rất nhiều sinh viên có trình độ ngoại ngữ tốt theo đuổi như một cơ hội để giúp họ vừa luyện tập được khả năng tiếng Anh, thêm thu nhập và bổ sung thêm kinh nghiệm sống cũng như làm việc. 

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, nhu cầu học Tiếng Anh trực tuyến ngày càng cao và cũng có rất nhiều ứng viên tham gia tuyển giáo viên tiếng Anh online là những người đang đi dạy tại các trường học, cơ sở đào tạo chính quy. Bạn có thể mở các khóa học tiếng Anh trực tuyến trên mạng internet. Xa hơn, khi đã có đầy đủ vốn liếng, bạn có thể mở trung tâm dạy Tiếng Anh.

Thiết kế website

Thiết kế web hay thiết kế website đơn giản là công việc tạo một trang web cho cá nhân, công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức. Thiết kế website bao gồm 2 công đoạn: Thiết kế web và lập trình web. Để có thể thiết kế được website bạn cần phải học các phần mềm đồ họa, photoshop thành thục.

Với số lượng người truy cập đông và không ngừng tăng lên, internet mở ra một kênh tiếp cận màu mỡ để các công ty, các đơn vị tìm kiếm khách hàng thông qua các hoạt động quảng bá sản phẩm, quảng bá dịch vụ. Các website còn phát triển chức năng và trở thành môi trường làm việc phục vụ các hoạt động quản lý của doanh nghiệp.

Ngoài việc theo học tại một cơ sở nào đó, bạn cũng có thể song hành việc học thiết kế web và tự rèn luyện bằng cách lập tài khoản cá nhân trên word Press để tự thiết kế hình nền, viết bài hay quản trị hệ thống. Cứ như thế mà phát triển dần các kỹ năng thiết kế. 

Bạn có thể ứng tuyển vào bất kỳ doanh nghiệp nào kể cả trong nước và thậm chí là hợp tác với các công ty nước ngoài. Hoặc thậm chí bạn có thể làm việc tự do ở nhà bằng cách nhận các dự án để tự mình triển khai với mức lương tốt.

Lập trình

Có thể khẳng định rằng, trong thời gian tới, nhu cầu tuyển dụng cho ngành Công nghệ thông tin nói chung và chuyên ngành lập trình nói riêng chắc chắn sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn. Ở Việt Nam có rất nhiều ngôi trường uy tín đào tạo ngành này như ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia HN), ĐH Bách khoa HN, ĐH Khoa học tự nhiên, Học viện Bưu chính viễn thông.... 

Nhưng trước tiên bạn phải hiệu lập trình viên là gì? Họ là người xây dựng, viết các đoạn mã và phát triển lên một chương trình phần mềm dành cho máy tính hay một ứng dụng cho các thiết bị di động liên quan với nhiều nhiệm vụ khác nhau. Lương thưởng trong ngành cũng rất hấp dẫn, có thể mang tới nguồn thu lớn hơn nhiều ngành nghề khác trong xã hội. Theo một lập trình viên lâu năm, coder có rất nhiều lợi thế để tham gia làm việc tại nhà, tạo ra thu nhập thụ động cũng lên tới vài chục triệu/tháng. 

Thiết kế đồ họa

Ngành Thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người. Khi bạn có tài năng trong việc tạo nên những hình ảnh vô cùng đẹp, bắt mắt và thu hút mạnh mẽ mọi ánh nhìn thì cũng có nghĩa là bạn sẽ kiếm ra bội tiền.

Theo thống kê của Trung tâm dự báo Nhân lực và Thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh, trong năm 2021, nước ta cần 1.000.000 nhân lực cho ngành học Thiết kế đồ họa. Thế nhưng, nguồn nhân lực cho lĩnh vực này vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu trên. Các trường đại học và các trung tâm đào tạo chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu nhân lực cho ngành nghề này. 

Thiết kế đồ họa không đòi hỏi quá khắt khe tấm bằng của bạn. Các nhà tuyển dụng hay đối tác chỉ cần nhìn thấy được năng lực thực sự khi nhìn qua các bản mẫu bạn gửi tới họ. Nếu thực sự đam mê và quyết tâm theo đuổi nó thì bạn có thể chinh phục mọi ánh nhìn của những người khó tính nhất.

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

Danh sách các trường ĐH đã công bố phương án tuyển sinh 2021 17:11 11/03/2021 HIện tại, đã có nhiều trường công bố phương án tuyển sinh chính thức. Tuyển sinh số xin cập nhật... Tra cứu mã tỉnh, mã quận huyện, mã trường điền Phiếu dự thi tốt nghiệp THPT 2021 16:08 09/04/2021 Khi làm hồ sơ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH-CĐ có phần yêu cầu điền mã tỉnh, mã quận/huyện,... Bảng quy đổi điểm IELTS của nhiều trường Đại học 10:31 09/04/2021 Trong mùa tuyển sinh 2021, có rất nhiều trường ĐH tuyển sinh theo phương thức xét chứng chỉ... Lịch thi tốt nghiệp THPT 2021 CHÍNH THỨC từ Bộ GD&ĐT 10:12 06/04/2021 Mới đây, Bộ GD&ĐT đã công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2021. Thi tốt nghiệp THPT: Những sai lầm thường gặp của học sinh khi ôn theo đề thi tham khảo 15:31 05/04/2021 Giáo viên cho rằng học sinh thường có tâm lý ôn theo đúng dạng bài đã xuất hiện trong đề tham... Hướng dẫn làm hồ sơ, đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021 cho thí sinh thi lại 11:34 01/12/2020 Trước nhiều thắc mắc của các thí sinh về việc thi lại tốt nghiệp THPT 2021, Tuyển sinh số xin... Bộ GD&ĐT công bố mẫu Phiếu ĐKDT tốt nghiệp và xét tuyển ĐH 2021, có điểm mới đáng chú ý 16:09 05/04/2021 Bộ GD&ĐT vừa công bố mẫu phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH...
Thông tin liên hệ
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật