CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Điểm chuẩn Trường Đại học Nguyễn Huệ (Sĩ quan lục quân 2)

Cập nhật: 07/02/2020

Tuyensinhso cập nhật điểm xét tuyển, điểm trúng tuyển của các trường nhanh nhất, đầy đủ nhất.

Điểm chuẩn Trường Đại học Nguyễn Huệ (Sĩ quan lục quân 2)

**Lưu ý: Điểm này đã bao gồm điểm chuẩn và điểm ưu tiên (nếu có).

Tham khảo đầy đủ thông tin trường mã ngành của Trường Đại học Nguyễn Huệ (Sĩ quan lục quân 2) để lấy thông tin chuẩn xác điền vào hồ sơ đăng ký vào trường Đại học. Điểm chuẩn vào Trường Đại học Nguyễn Huệ (Sĩ quan lục quân 2) như sau:

Quân khu

Năm 2018

Năm 2019

Quân khu 5

18,7

21,50

Quân khu 7

19,3

21,05

Quân khu 9

19,9

21,60

Quân khu 4 (TT- Huế, Quảng trị)

21,05

22,85

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT

Đối với Ngành Chỉ huy Tham mưu (7860201)

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, điều kiện nhận ĐKXT: Thí sinh đã qua sơ tuyển tại BCH quân sự huyện (quận), dự kỳ thi THPT quốc gia có các môn thi trùng tổ hợp xét tuyển của Nhà trường (tổ hợp môn xét tuyển A00 Toán, Vật lý, Hóa học và A01 Toán, Vật lý, Anh văn) và đạt các điều kiện sau:

Về chính trị, đạo đức:

Có lý lịch chính trị gia đình và bản thân rõ ràng, đủ điều kiện để có thể kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam theo Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, không vi phạm quy định trong Quyết định số 126-QĐ/TW ngày 28/02/2018 của Bộ Chính trị về một số vấn đề bảo vệ chính trị nội bộ Đảng;

Có phẩm chất đạo đức tốt, phải là Đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh;

Quân nhân phải hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian phục vụ tại ngũ;

Trên cơ thể không có hình xăm mang tính chất kinh dị, kỳ quái, kích động, bạo lực gây phản cảm.

Về văn hoá:

Thực hiện theo Quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo tính đến thời điểm xét tuyển, đã tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp (trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề), sau đây gọi chung là tốt nghiệp trung học.

Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về sức khoẻ:

Tuyển chọn thí sinh đạt Điểm 1 và Điểm 2 theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự ở các chỉ tiêu: Nội khoa, tâm thần kinh, ngoại khoa, da liễu, mắt, tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt, vòng ngực.

Riêng thể lực: Cao từ 1,65m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên. Mắt: Không tuyển thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị. Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo; thí sinh là người dân tộc thiểu số được lấy đến sức khỏe đạt Điểm 1 và Điểm 2, nhưng chiều cao phải đạt từ 1,62m trở lên.Thí sinh là người dân tộc thiểu số thuộc 16 dân tộc rất ít người (gồm các dân tộc: La Hủ, La Ha, Pà Thẻn, Lự, Chứt, Lô Lô, Mảng, Cờ Lao, Bố Y, Cống, Si La, Pu Péo, Rơ Măm, Brâu, Ơ Đu, Phù Lá), được lấy chiều cao từ 1,60m trở lên.

Về độ tuổi (tính đến năm dự xét tuyển):

Thanh niên ngoài quân đội tuổi từ 17 - 21 tuổi;

Quân nhân tại ngũ và xuất ngũ tuổi từ 18 - 23 tuổi.

Đối với Ngành Quân Sự Cơ Sở (7860222)

Thí sinh đã qua sơ tuyển tại BCH quân sự huyện (quận), dự kỳ thi THPT quốc gia có các môn thi trùng tổ hợp xét tuyển của Nhà trường (tổ hợp môn xét tuyển C00 Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý) và đạt các điều kiện sau:

Độ tuổi: Không quá 31 tuổi (tính đến năm tuyển sinh).

Sức khoẻ: Đạt sức khoẻ điểm 1, điểm 2, điểm 3 theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP. Riêng tiêu chuẩn về thể lực chung và răng được lấy đến điểm 4.

Trình độ văn hóa: Đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên.

Chính trị, phẩm chất đạo đức: Là đảng viên hoặc có đủ điều kiện phát triển thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng, bản thân và gia đình chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

Được cấp ủy, chính quyền cấp xã xác định là nguồn cán bộ quân sự cơ sở trong quy hoạch của địa phương; thông qua quy trình xét tuyển, trúng tuyển được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định cử đi đào tạo và bố trí sử dụng sau đào tạo.

Tìm hiểu các trường ĐH khu vực Miền Nam để sớm có quyết định chọn trường nào cho giấc mơ của bạn.

Tin tức liên quan

Thông tin liên hệ
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật