CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

5 nguyên nhân chính khiến sinh viên dễ bị nợ môn, học lại, mãi không ra được trường

Cập nhật: 15/11/2019

"Nợ môn", "Thi lại", "Mãi không ra được trường"... là nỗi ám ảnh của nhiều thế hệ sinh viên. Vậy lý do nào khiến sinh viên mãi nợ môn, rồi dành cả thanh xuân chỉ để học lại, thi lại?

LƯỜI ĐI HỌC

Nhiều bạn do nhà cách xa trường nên lười đi học từ đó điểm chuyên cần thấp. Nhiều bạn nhà dù ở gần những cũng lười đi học vì không hứng thú với môn học và mê ngủ. Không chỉ điểm chuyên cần thấp, việc lười đi học còn khiến các bạn học không hiểu bài, thi không tót, điểm kém rồi rớt môn là chuyện bình thường. 

HAM CHƠI

Nguyên nhân lớn nhất dẫn tới nợ môn, nợ tín chỉ chính là lười học và ham chơi. Những thú vui chốn thị thành luôn có sức hút với các bạn trẻ xa gia đình nên nhiều bạn không kiềm chế được bản thân và lao vào những cuộc chơi ngày đêm. Ham chơi dẫn tới lười học rồi từ đó ngập trong nợ môn. 

GIẢNG VIÊN KHẮT KHE

Một lý do khác dẫn tới nợ môn là do giảng viên khắt khe trong quá trình chấm điểm về mặt chuyên cần, hoặc đánh vắng không đủ điều kiện dự thi vì nghỉ nhiều. Hoặc do giảng viên chấm điểm thi quá khó khăn nên nhiều sinh viên điểm thấp, phải thi lại hoặc học lại. 

MẢI MÊ KIẾM TIỀN

Lên Đại học, không ít sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn nên phải bươn chải kiếm việc làm thêm để chi trả một phần tiền học phí, tiền sinh hoạt... Khi đi làm lại bị cuốn vào công việc, kiếm ra được tiền cảm thấy thích thú, bị ham và xao nhãng việc học. Nhiều bạn nhận định rằng: "Môn nào dễ thì qua được, chứ môn khó là nợ dài dài". 

CHƯA BIẾT CÁCH HỌC HỢP LÝ

Điều này xảy ra chủ yếu ở sinh viên năm nhất, khi mới lên Đại học chưa biết phương pháp học tập phù hợp nên thi bị điểm kém rồi trượt dài. Vì thế, ngay từ khi còn là năm nhất hãy tìm cho mình một cách học đúng, hiểu bản chất vấn đề và biết áp dụng vào bài làm. 

Xem thêm: 

Suzy

Tin tức liên quan

8 trường ĐH có khuôn viên siêu đẹp bậc nhất Việt Nam 16:56 24/11/2020 ĐH VinUni, ĐH FPT... là những trường có khuôn viên siêu đẹp, chốn sống ảo của nhiều sinh... Tuyển tập đề thi thử Tiếng Anh THPT quốc gia 2021 (có giải chi tiết) 16:28 21/11/2020 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh bộ 20 đề thi thử Tiếng Anh THPT Quốc gia 2021 có kèm hướng... Cách để chọn laptop cho học sinh, sinh viên tốt nhất 11:50 04/11/2020 Laptop là một vật dụng rất cần thiết với học sinh, sinh viên để phục vụ nhiệm vụ học tập, giải... 7 điều khiến sinh viên vỡ mộng khi vào Đại học 10:07 25/09/2019 Học Đại học nhàn lắm, Học Đại học sướng lắm, Lên Đại học dễ kiếm người yêu lắm... là những điều... 9 trường Đại học đăng ký tín chỉ siêu vất vả, khiến sinh viên khốn đốn 15:42 24/09/2019 Đăng ký tín chỉ - nỗi ám ảnh với sinh viên của nhiều trường Đại học. Dưới đây là danh sách những... Sĩ tử thường kiêng gì trong dịp thi cử để không gặp đen đủi? 14:27 08/06/2019 Theo quan niệm dân gian, rất nhiều thí sinh theo tiêu chí "có kiêng có lành" khi ăn uống và đi... 9 công việc làm thêm mang lại thu nhập khá cho sinh viên 15:04 22/08/2019 Nhiều bạn sinh viên muốn tìm kiếm công việc làm thêm để phụ giúp gia đình hoặc rèn luyện tính tự...
Thông tin liên hệ
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật