CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Cách giảm stress cực hiệu quả trước áp lực học tập, thi cử

Cập nhật: 25/11/2019

Thay vì tự gò bó mình trong một khuôn khổ rồi tự áp lực và căng thẳng, hãy suy nghĩ tích cực và lắng nghe những lời khuyên hữu ích này để giảm stress với học tập, thi cử nhé. 

 

KHÔNG ÔM ĐỒM NHIỀU THỨ

Học là một quá trình trau dồi cả đời, tạm từ bỏ một số thứ để làm những điều quan trọng trước. Chẳng hạn như đang học tiếng Anh tại một trung tâm A nhưng thấy bạn đăng ký ở trung tâm B lại nhảy ngay. Đừng tham lam quá, hãy nhắc mình quan trọng nhất là chất lượng và sức khỏe bản thân.  

Học tập cũng cần có mục tiêu. Đừng đặt mục tiêu quá xa vời, quá cao so với năng lực bản thân. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy stress và áp lực càng nhiều. 

SẮP XẾP THỜI GIAN HỌC HỢP LÝ

Một ngày có 24 giờ và quá nhiều việc phải làm trong vòng 24 giờ đó. Hãy sắp xếp thời gian học hợp lý để không bị loãng và quay cuồng với chúng. Chẳng hạn mai có 2 tiết kiểm trai là Toán và Văn. Hãy phân chia thời gian phù hợp cho mỗi môn, vạch ra trong khoảng thời gian này phải học xong môn này, đừng đang học Toán lại nhảy sang Văn, vừa đau đầu vừa không hiệu quả. 

ĐIỂM SỐ KHÔNG PHẢI TẤT CẢ

Bớt trầm trọng hóa điểm số chính là cách giúp các bạn tự tin đối diện với các bài thi. Biết rằng trong kỳ thi điểm số rất quan trọng nhưng đừng đặt mục tiêu điểm số quá cao so với năng lực. Hãy cứ thoải mái, chỉ cần tự nhủ làm bài hết khả năng, cố gắng hết mình là được.

Đừng tự áp lực bản thân rằng sợ bị điểm kém, sợ trượt đại học, sợ làm bố mẹ thất vọng, sợ thua kém bạn bè… Nếu cứ giữ tư tưởng như vậy, chẳng sớm thì muộn bạn sẽ chán ngấy việc học hành. Nhớ rằng thành quả bạn nhận được là kiến thức chứ không phải điểm số hay một tờ giấy khen.

GIẢI TRÍ ĐÚNG LÚC

Khi học tập chúng ta cũng cần phải giải trí. Không nên gò ép mình quá trong một khuôn khổ chỉ học và học. Như vậy, rất dễ dẫn đến áp lực và căng thẳng. Những lúc này, bạn hãy nghe nhạc, những bản nhạc tươi sáng, sôi động, truyền năng lượng để cảm thấy yêu đời hơn, hoặc là chơi thể thao, tập thể dục, xem 1 bộ phim hài, mua 1 cuốn truyện, đi cafe cùng bạn bè... Sau khi đầu óc được nghỉ ngơi thì sẽ hoạt động hiệu quả và suy nghĩ tích cực hơn đấy. 

TÂM SỰ

Học sinh ngày càng xa cách bố mẹ, ít tâm sự với bố mẹ về chuyện học tập, thay vào đó chỉ biết lên mạng kêu ca trên mạng và không may có thể nhận về nhiều lời xúi giục tiêu cực. Đừng cố gắng giải quyết một vấn đề ngoài khả năng, nếu gặp khó khăn trong học tập hãy trao đổi trực tiếp với thầy cô, gia đình và bạn bè. Bạn sẽ có cách giải quyết hữu hiệu hơn hẳn đấy. 

ĂN UỐNG ĐẦY ĐỦ, NGỦ ĐÚNG GIỜ

Sức khỏe luôn là điều quan trọng nhất. Dù học thế nào cũng phải ăn uống đầy đủ, ngủ đúng giờ để sẵn sàng sức khỏe cho việc học tập nhé. 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

8 trường ĐH có khuôn viên siêu đẹp bậc nhất Việt Nam 16:56 24/11/2020 ĐH VinUni, ĐH FPT... là những trường có khuôn viên siêu đẹp, chốn sống ảo của nhiều sinh... Tuyển tập đề thi thử Tiếng Anh THPT quốc gia 2021 (có giải chi tiết) 16:28 21/11/2020 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh bộ 20 đề thi thử Tiếng Anh THPT Quốc gia 2021 có kèm hướng... Cách để chọn laptop cho học sinh, sinh viên tốt nhất 11:50 04/11/2020 Laptop là một vật dụng rất cần thiết với học sinh, sinh viên để phục vụ nhiệm vụ học tập, giải... 7 điều khiến sinh viên vỡ mộng khi vào Đại học 10:07 25/09/2019 Học Đại học nhàn lắm, Học Đại học sướng lắm, Lên Đại học dễ kiếm người yêu lắm... là những điều... 9 trường Đại học đăng ký tín chỉ siêu vất vả, khiến sinh viên khốn đốn 15:42 24/09/2019 Đăng ký tín chỉ - nỗi ám ảnh với sinh viên của nhiều trường Đại học. Dưới đây là danh sách những... Sĩ tử thường kiêng gì trong dịp thi cử để không gặp đen đủi? 14:27 08/06/2019 Theo quan niệm dân gian, rất nhiều thí sinh theo tiêu chí "có kiêng có lành" khi ăn uống và đi... 9 công việc làm thêm mang lại thu nhập khá cho sinh viên 15:04 22/08/2019 Nhiều bạn sinh viên muốn tìm kiếm công việc làm thêm để phụ giúp gia đình hoặc rèn luyện tính tự...
Thông tin liên hệ
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật