CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Cô gái 18 tuổi bảo lưu Đại học, xin đi nghĩa vụ quân sự

Cập nhật: 09/11/2019

Câu chuyện về nữ sinh 18 tuổi mới đỗ Đại học nhưng xin bảo lưu để đi nghĩa vụ quân sự đang thu hút sự quan tâm của dư luận. 

Lý Diệu Linh, sinh năm 2001, quê ở Trù Hựu, Lục Ngạn, Bắc Giang. Cô vừa viết lá đơn xin đi nghĩa vụ quân sự gây xôn xao mạng xã hội.

Ở tuổi 18, Diệu Linh được nhiều anh chàng trong làng nhòm ngó và ba mẹ cũng chỉ mong con gái sớm học lấy cái nghề rồi lấy chồng, phụng dưỡng ba mẹ. Điều đáng nói là dù đỗ Đại học nhưng Diệu Linh lại xin bố mẹ để bảo lưu và chờ đi nhập ngũ về sẽ tiếp tục học. 

Lá đơn xin đi bộ đội của Lý Diệu Linh

Vào một ngày, cô gái hỏi ba mẹ: "Tại sao đến giờ này chưa thấy thông báo vậy thầy u?". Tưởng con gái hỏi chuyện giấy báo, ba mẹ an ủi con không đỗ trường này thì học trường khác. Nhưng Linh lắc đầu nói rằng: "Con đang hỏi việc thông báo đi nghĩa vụ quân sự, chứ trường đại học gửi giấy báo rồi, nhưng con xin phép thầy u cho con bảo lưu, để đi bộ đội xong đã".

Nghe thấy vậy, ba mẹ Diệu Linh phát hoảng và ngăn cản bởi cho rằng việc đi nghĩa vụ quân sự là việc của nam thanh niên. Không khuyên bảo được con gái, cuối cùng, ba mẹ đành đồng ý và dặn dò con "đi 2 năm thôi nhé"

Ngay sau khi lá đơn "XIN ĐI BỘ ĐỘ" của Lý Diệu Linh xuất hiện trên mạng xã hội, rất nhiều người đã bày tỏ sự ngưỡng mộ và thán phục trước hành động của cô gái trẻ. 

“Luật nghĩa vụ quân sự không phân biệt nam nữ, tuy nhiên số lượng nữ đi nghĩa vụ rất ít mà chủ yếu là nam thanh niên. Vì thế hành động viết đơn tự nguyện xin đi bộ đội khiến cánh thanh niên chúng tôi ngưỡng mộ vô cùng”, một cư dân mạng bình luận. 

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng đây chỉ là hành động câu like trên Facebook bởi lá đơn như vậy ai cũng có thể viết được và không hề có dấu đỏ xác nhận từ chính quyền địa phương. 

Lý Diệu Linh là cô gái trẻ với ngoại hình xinh xắn. 

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Trường - Phó chủ tịch UBND xã Trù Hựu (Lục Ngạn, Bắc Giang) xác nhận có nhận được lá đơn từ Lý Diệu Linh. Không chỉ gửi lên Ban chỉ huy quân sự xã Trù Hựu, cô gái 18 tuổi còn gửi đơn lên cả Ban quân sự huyện Lục Ngạn. Tuy nhiên, ông Trường cho biết năm nay huyện Lục Ngạn không có chỉ tiêu tuyển nữ đi nghĩa vụ quân sự. Nhưng việc làm của cô gái này là rất đáng biểu dương về tinh thần trách nhiệm với đất nước.

Xem thêm: 

Jennie 

Tin tức liên quan

8 trường ĐH có khuôn viên siêu đẹp bậc nhất Việt Nam 16:56 24/11/2020 ĐH VinUni, ĐH FPT... là những trường có khuôn viên siêu đẹp, chốn sống ảo của nhiều sinh... Tuyển tập đề thi thử Tiếng Anh THPT quốc gia 2021 (có giải chi tiết) 16:28 21/11/2020 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh bộ 20 đề thi thử Tiếng Anh THPT Quốc gia 2021 có kèm hướng... Cách để chọn laptop cho học sinh, sinh viên tốt nhất 11:50 04/11/2020 Laptop là một vật dụng rất cần thiết với học sinh, sinh viên để phục vụ nhiệm vụ học tập, giải... 7 điều khiến sinh viên vỡ mộng khi vào Đại học 10:07 25/09/2019 Học Đại học nhàn lắm, Học Đại học sướng lắm, Lên Đại học dễ kiếm người yêu lắm... là những điều... 9 trường Đại học đăng ký tín chỉ siêu vất vả, khiến sinh viên khốn đốn 15:42 24/09/2019 Đăng ký tín chỉ - nỗi ám ảnh với sinh viên của nhiều trường Đại học. Dưới đây là danh sách những... Sĩ tử thường kiêng gì trong dịp thi cử để không gặp đen đủi? 14:27 08/06/2019 Theo quan niệm dân gian, rất nhiều thí sinh theo tiêu chí "có kiêng có lành" khi ăn uống và đi... 9 công việc làm thêm mang lại thu nhập khá cho sinh viên 15:04 22/08/2019 Nhiều bạn sinh viên muốn tìm kiếm công việc làm thêm để phụ giúp gia đình hoặc rèn luyện tính tự...
Thông tin liên hệ
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật