CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Những kết cục không thể tránh dành cho sinh viên lười biếng

Cập nhật: 08/11/2019

Chuyện lười biếng không còn xa lạ gì với thế hệ trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên. Tuy nhiên, chính sự lười biếng này khiến nhiều sinh viên sau khi ra trường trở thành người trì trệ, không giúp ích được gì cho xã hội. 

Lười học, lười suy nghĩ, không chịu tiếp thu

Đây là một trong những dấu hiệu lười biếng nhất của sinh viên hiện nay: Lên lớp thì ngủ gật hoặc trốn tiết ở nhà để ngủ, lười đi học nhờ người điểm danh hộ hoặc thuê người học hộ, thi hộ; khi được giao bài tập thì không chịu suy nghĩ, không chịu làm... Các bạn có bao giờ tự nghĩ những sinh viên khác biết đi học hộ kiếm tiền còn mình lại bỏ tiền ra chỉ để ở nhà nằm chơi. Hay các bạn có nghĩ số lần các bạn vào quán nét nhiều hơn vào thư viện, bỏ tiền mua đồ trang điểm, mua quần áo còn nhiều hơn cả số sách vở các bạn mua phục vụ việc học hành.

Chính việc lười học, lười suy nghĩ này để lại rất nhiều hệ quả. Đầu tiên là các bạn sẽ rớt môn, học lại, tốn thời gian và tiền bạc, có thể ra trường chậm. Tệ hơn nữa là sau 4,5 năm ra trường, các bạn cũng chẳng có tí kiến thức gì trong đầu, sẽ dần thụt lùi và mãi đi sau bạn bè đồng trang lứa. 

Lười làm, lười va chạm

Có rất nhiều sinh viên hiện giờ suốt 4 năm chưa từng va vấp, chưa từng bước chân ra khỏi giảng đường đại học. Để rồi đến khi ra trường, cầm tấm bằng trên tay và chẳng có tí trải nghiệm cũng như sự năng động nào. Những người lười biếng va chạm, lười làm này chỉ cần gặp chút khó khăn là bắt đầu thấy chán nản, trái tim mong manh dễ vỡ, hở tí là bỏ cuộc, cảm thấy cả thế giới đang chống lại mình... 

Các bạn muốn ra trường vẫn muốn có một CV thật đẹp nhưng tối ngày chỉ biết nằm nhà lướt facebook, đọc truyện, chơi game. Nên nhớ rằng chẳng có doanh nghiệp nào tuyển bạn vì bạn xem được nhiều bộ phim, đi chơi được nhiều nơi hay ngoan hiền chẳng ra ngoài bao giờ... cả đâu.  Đừng nghĩ trẻ là phải chơi đã. Hãy chịu khó va chạm, chịu khó trải nghiệm, đi làm thêm thay vì chỉ chăm chăm shopping, tụ tập, lướt Facebook nhé. 

Lười tập thể dục, vận động

Đây cũng là một kiểu lười điển hình của bộ phận sinh viên. Hầu hết các bạn đều thức khuya, dậy muộn, ngủ nướng đến tận 11-12 giờ trưa, giờ giấc không điều độ, bỏ luôn một bữa ăn sáng quan trọng. Nhiều bạn thì thích sống ảo, làm anh hùng bàn phím, tối ngày vùi đầu vào màn hình máy tính, bỏ luôn các thú vui bên ngoài. 

Đừng chủ quan vì tuổi trẻ có nhiều sức khỏe. Hệ quả của việc lười vận động, tập thể dục là sức khỏe ngày một yếu đi, làm việc nhanh bị mệt mỏi, không chịu được áp lực công việc. 

Xem thêm: 

Jennie

Tin tức liên quan

8 trường ĐH có khuôn viên siêu đẹp bậc nhất Việt Nam 16:56 24/11/2020 ĐH VinUni, ĐH FPT... là những trường có khuôn viên siêu đẹp, chốn sống ảo của nhiều sinh... Tuyển tập đề thi thử Tiếng Anh THPT quốc gia 2021 (có giải chi tiết) 16:28 21/11/2020 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh bộ 20 đề thi thử Tiếng Anh THPT Quốc gia 2021 có kèm hướng... Cách để chọn laptop cho học sinh, sinh viên tốt nhất 11:50 04/11/2020 Laptop là một vật dụng rất cần thiết với học sinh, sinh viên để phục vụ nhiệm vụ học tập, giải... 7 điều khiến sinh viên vỡ mộng khi vào Đại học 10:07 25/09/2019 Học Đại học nhàn lắm, Học Đại học sướng lắm, Lên Đại học dễ kiếm người yêu lắm... là những điều... 9 trường Đại học đăng ký tín chỉ siêu vất vả, khiến sinh viên khốn đốn 15:42 24/09/2019 Đăng ký tín chỉ - nỗi ám ảnh với sinh viên của nhiều trường Đại học. Dưới đây là danh sách những... Sĩ tử thường kiêng gì trong dịp thi cử để không gặp đen đủi? 14:27 08/06/2019 Theo quan niệm dân gian, rất nhiều thí sinh theo tiêu chí "có kiêng có lành" khi ăn uống và đi... 9 công việc làm thêm mang lại thu nhập khá cho sinh viên 15:04 22/08/2019 Nhiều bạn sinh viên muốn tìm kiếm công việc làm thêm để phụ giúp gia đình hoặc rèn luyện tính tự...
Thông tin liên hệ
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật