CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Thần đồng tốt nghiệp Đại học khi mới 9 tuổi

Cập nhật: 14/11/2019

Laurent Simons, sinh năm 2010 đã trở thành người tốt nghiệp Đại học trẻ nhất trên thế giới và được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness.

Laurent Simons có bố là người Bỉ và mẹ là người Hà Lan. Cậu bé khác với những đứa trẻ bình thường khác khi theo đuổi sự nghiệp học hành từ rất sớm. Năm 6 tuổi, Simons bắt đầu học trung học và là thành viên một dự án nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Học thuật ở thành phố Amsterdam, Hà Lan.

Đến năm 8 tuổi, Simons tốt nghiệp THPT. Cậu bé trở thành Tân sinh viên Đại học Công nghệ Eindhoven từ tháng 3/2019, ngành Kỹ thuật điện. Chỉ sau gần 9 tháng theo học, Simons đã hoàn thành dự án nghiên cứu cuối cùng ở trường và chuẩn bị nhận bằng tốt nghiệp Đại học. 

Laurent Simons lập kỷ lục là người trẻ nhất tốt nghiệp Đại học. Trước đó, người trẻ nhất tốt nghiệp Đại học là Michael Kearney - sinh năm 1984, đã tốt nghiệp Đại học Alabama (Mỹ) vào năm 10 tuổi. 

Laurent Simons bên bố mẹ

Simons có chỉ số IQ 145, có thể thành thạo các môn học trong vài ngày trong khi người bình thường mất ít nhất 10 tuần. Cậu bé cho hay yêu thích nhất môn Toán vì "môn này rất rộng, có thống kê, hình học, đại số". Cậu bé hy vọng trở thành bác sĩ chuyên khoa tim mạch trong tương lai. Thần đồng muốn tạo ra trái tim nhân tạo để thay thế tim người bệnh.

"Em đặt mục tiêu làm nhà khoa học để kéo dài sự sống của con người. Ông bà mắc bệnh tim nên em muốn chữa bệnh cho họ" - Simons chia sẻ ước mơ. 

Cố vấn học tập của Laurent Simons nhận xét cậu bé là sinh viên nhỏ tuổi nhất, thông minh nhất mà ông từng gặp: "Đôi khi, tôi quên mất em ấy vẫn còn quá trẻ vì thích nói chuyện với tôi về những chủ đề học thuật như hàn một con chip"

Bố mẹ của Simons cũng đã nghỉ việc để chuyên tâm theo dõi cuộc sống và sự phát triển của cậu. Bố em cho biết dù con muốn làm thợ mộc, họ vẫn thấy ổn, chỉ cần con hạnh phúc.

Xem thêm: 

Jennie 

Tin tức liên quan

8 trường ĐH có khuôn viên siêu đẹp bậc nhất Việt Nam 16:56 24/11/2020 ĐH VinUni, ĐH FPT... là những trường có khuôn viên siêu đẹp, chốn sống ảo của nhiều sinh... Tuyển tập đề thi thử Tiếng Anh THPT quốc gia 2021 (có giải chi tiết) 16:28 21/11/2020 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh bộ 20 đề thi thử Tiếng Anh THPT Quốc gia 2021 có kèm hướng... Cách để chọn laptop cho học sinh, sinh viên tốt nhất 11:50 04/11/2020 Laptop là một vật dụng rất cần thiết với học sinh, sinh viên để phục vụ nhiệm vụ học tập, giải... 7 điều khiến sinh viên vỡ mộng khi vào Đại học 10:07 25/09/2019 Học Đại học nhàn lắm, Học Đại học sướng lắm, Lên Đại học dễ kiếm người yêu lắm... là những điều... 9 trường Đại học đăng ký tín chỉ siêu vất vả, khiến sinh viên khốn đốn 15:42 24/09/2019 Đăng ký tín chỉ - nỗi ám ảnh với sinh viên của nhiều trường Đại học. Dưới đây là danh sách những... Sĩ tử thường kiêng gì trong dịp thi cử để không gặp đen đủi? 14:27 08/06/2019 Theo quan niệm dân gian, rất nhiều thí sinh theo tiêu chí "có kiêng có lành" khi ăn uống và đi... 9 công việc làm thêm mang lại thu nhập khá cho sinh viên 15:04 22/08/2019 Nhiều bạn sinh viên muốn tìm kiếm công việc làm thêm để phụ giúp gia đình hoặc rèn luyện tính tự...
Thông tin liên hệ
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật