CỔNG THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG LỚN NHẤT VIỆT NAM

Trường học thưởng thịt lợn cho học sinh giỏi

Cập nhật: 13/01/2020

Thay vì tiền và dụng cụ học tập như trước đây, một trường học ở Trung Quốc đã thưởng cho học sinh giỏi thịt lợn như phần thưởng cuối kỳ. 

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh số (https://www.facebook.com/tuyensinhso/để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn thi học kì, ôn thi THPT quốc gia và được tư vấn tuyển sinh miễn phí . 

Học sinh được thưởng thịt lợn với thành tích học tập tốt

Tổng kết cuối kỳ đang diễn ra rầm rộ ở nhiều địa phương. Các trường học thi nhau tặng tiền mặt, dụng cụ học tập... cho học sinh đạt thành tích tốt. Tuy nhiên, giữa tình hình bị ảnh hưởng bởi dịch sốt lợn châu Phi, giá thịt lợn Trung Quốc tăng vọt, một trường học đã quyết định chơi lớn khi tặng học sinh giỏi thịt lợn. Đó là trường tiểu học Hàn Lâm ở huyện Nạp Ung, thị trấn Tất Tiết, tỉnh Quý Châu.

Hiệu trưởng đã quyết định mua 7 con lợn, mổ thịt và phân chia để làm quà tặng cho học sinh. Theo đó, các học sinh xếp từ thứ nhất mỗi lớp được thưởng 15kg thịt lợn, thứ nhì 10 kg  và thứ  ba là chân lợn. Toàn trường 30 lớp, có tất cả 90 học sinh đã được thưởng thịt lợn. 

Ông Vương Hạo - Hiệu trưởng trường Hàn Lâm chia sẻ rằng hầu hết học sinh của trường đều đến từ vùng nông thôn, hoàn cảnh khó khăn, trong khi giá thịt lợn ở Trung Quốc lại đang rất đắt nên ông nghĩ đây sẽ là món quà thiết thực với các em, đặc biệt khi Tết Nguyên đán đang tới gần. 

Một số học sinh mang thịt lợn về nhà bằng cọc tre. Nhiều em nhỏ tuổi khác thì được phụ huynh đến đón. Hầu hết mọi người đều tỏ ra ủng hộ quyết định này của trường. Nhiều phụ huynh hào hứng chia sẻ: "Thưởng thịt lợn rất thiết thực! Từ hồi giá thịt tăng lên gia đình không dám mua thịt ăn, nhận được phần thưởng chúng tôi rất phấn khởi!”.

Phụ huynh phấn khởi với phần thưởng của con mình.

Xem thêm: 

Jennie 

Tin tức liên quan

8 trường ĐH có khuôn viên siêu đẹp bậc nhất Việt Nam 16:56 24/11/2020 ĐH VinUni, ĐH FPT... là những trường có khuôn viên siêu đẹp, chốn sống ảo của nhiều sinh... Tuyển tập đề thi thử Tiếng Anh THPT quốc gia 2021 (có giải chi tiết) 16:28 21/11/2020 Tuyển sinh số xin gửi tới các thí sinh bộ 20 đề thi thử Tiếng Anh THPT Quốc gia 2021 có kèm hướng... Cách để chọn laptop cho học sinh, sinh viên tốt nhất 11:50 04/11/2020 Laptop là một vật dụng rất cần thiết với học sinh, sinh viên để phục vụ nhiệm vụ học tập, giải... 7 điều khiến sinh viên vỡ mộng khi vào Đại học 10:07 25/09/2019 Học Đại học nhàn lắm, Học Đại học sướng lắm, Lên Đại học dễ kiếm người yêu lắm... là những điều... 9 trường Đại học đăng ký tín chỉ siêu vất vả, khiến sinh viên khốn đốn 15:42 24/09/2019 Đăng ký tín chỉ - nỗi ám ảnh với sinh viên của nhiều trường Đại học. Dưới đây là danh sách những... Sĩ tử thường kiêng gì trong dịp thi cử để không gặp đen đủi? 14:27 08/06/2019 Theo quan niệm dân gian, rất nhiều thí sinh theo tiêu chí "có kiêng có lành" khi ăn uống và đi... 9 công việc làm thêm mang lại thu nhập khá cho sinh viên 15:04 22/08/2019 Nhiều bạn sinh viên muốn tìm kiếm công việc làm thêm để phụ giúp gia đình hoặc rèn luyện tính tự...
Thông tin liên hệ
  • tuyensinhso.com@gmail.com
DMCA.com Protection Status
Giới thiệu | Bản quyền thông tin | Chính sách bảo mật